Mẹo chống nấm mốc cho sàn gỗ mùa mưa bão

Sàn nhà và tường nhà bị ẩm mốc trong mùa mưa bão là hiện tượng chung của rất nhiều gia đình do chất lượng thi công hoặc sử dụng sàn gỗ công nhiệp giá rẻ.

Để khắc phục tình trạng này dưới đây là vài mẹo nhỏ cho bạn phòng chống nấm mốc ngay tại nhà:

Lựa chọn vật liệu sàn

Ngay từ khi lựa chọn vật liệu lát sàn, nên lựa chọn các loại sàn chất lượng cao, có khả năng chịu lực, chịu nước tốt đến 72h hay sử dụng sàn nhựa giả gỗ để có thể chống chịu nước độ ẩm do thời tiết.

Lát sàn gỗ theo từng phòng riêng lẻ

Nên để khoảng cách giữa sàn gỗ và tường khoảng 1cm đối với sàn gỗ công nghiệp, và lớn hơn một chút đối với sàn gỗ tự nhiên.

Trong khi sử dụng, nhất là những ngày mưa bão, sàn nhà phải tiếp xúc trực tiếp với nước, cần phải có những biện pháp kịp thời để giảm thiểu tối đa hư hỏng đáng tiếc.

Lưu ý tuyệt đối tránh hong nóng, như phơi dưới ánh nắng hay sấy nóng, sẽ khiến sàn phồng rộp. Có thể hong trong phòng điều hòa, sấy mát, bật quạt…
Đối với sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp cao cấp, có khả năng chịu nước cao, độ dãn nở của những sàn gỗ cao cấp này là rất nhỏ, vì vậy chỉ cần tiến hành tháo sàn, hong khô sau khoảng 5 – 7 ngày cho chúng trở lại trạng thái ban đầu rồi lát lại.

Đối với những dòng sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém hơn, thời gian hong khô có thể kéo dài đến vài tuần, quá 2 tuần sàn vẫn ở trạng phồng rộp thì nên tiến hành thay sàn mới, để đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ cho căn hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook